Nhận biết sớm thoát vị đĩa đệm qua dấu hiệu bệnh

0
Đau nhức, tê liệt và yếu cơ là những triệu chứng giúp thấy bạn có khả năng bị chứng căn bệnh thoát vị đĩa đệm
Cột sống vận động cúi, ngửa, nghiêng, vặn kèm theo các tác động lực như chạy nhảy, khuân vác có thể khiến bao xơ bên Bên cạnh đĩa đệm mắc phải rách. Từ đó hình thành các vết nứt khiến cho chất nhầy trong đĩa đệm mắc phải tràn ra Cùng với, chèn ép vào dây thần kinh cột sống. người có thể gặp phải gây ra bại liệt nếu trễ trễ trong trị.
Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống sổ, cột sống lưng và thắt lưng

Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống sổ, cột sống lưng và thắt lưng

dấu hiệu nhận ra căn bệnh thoát vị đĩa đệm
Tùy vào vị trí đĩa đệm gặp phải chèn ép mà những dấu hiệu có thể không giống nhau. Đối với thoát vị đĩa đệm cổ, người bệnh đau khu vực vai gáy, yếu cơ bắp tay và cơ duỗi ở cổ tay; tê và đau nhói một nửa bàn tay.
Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng, người bệnh đau âm ỉ hay dữ dội vùng thắt lưng, có cảm thấy tê, bỏng rát như bị kim châm, cứng vùng thắt lưng…
Khi đĩa đệm thoát vị – Bệnh cơ xương khớp chèn ép dây thần kinh tọa (dây thần kinh kéo dài từ vùng thắt lưng dưới tới ngón chân), những cơn đau nhức, cảm thấy tê yếu tại bắp chân, cẳng chân, bàn chân, ngón chân ở một bên cơ thể… sẽ xuất hiện.
Có nên phẫu thuật để chữa bệnh?
Phẫu thuật đừng nên khuyến khích trong trị thoát vị đĩa đệm. bởi sau phẫu thuật, người bệnh mất rất nhiều lần thời gian để hồi phục và đi đứng trở lại. Nguy cơ gây biến chứng liệt nửa người bệnh cũng rất lớn. một số trường hợp dù đã phẫu thuật, bệnh tình vẫn không nên kéo dài, cơn đau tiếp tục đeo bám.
Theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa trị liệu Thần kinh Cột sống tại trung tâm y tế ACC, phẫu thuật chỉ có thể loại bỏ đĩa đệm bị hư tổn chứ chưa giải quyết cốt lõi tác nhân gây căn bệnh. Do đó, đối tượng đã phẫu thuật vẫn có nguy cơ thoát vị đĩa đệm ở những vị trí khác.
Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống sổ, cột sống lưng và thắt lưng

Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống sổ, cột sống lưng và thắt lưng

Cũng theo những bác sĩ hiện đang công tác tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhiều lần trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể chữa trị bảo tồn mà không nên sử dụng thuốc hay phẫu thuật. Cấu trúc cột sống sai lệch sẽ gây áp lực lên đĩa đệm, khiến cho đĩa đệm gặp phải thoát vị chèn ép dây thần kinh đi qua – đây là tác nhân dẫn tới cơn đau cột sống. Việc nắn chỉnh giúp những đốt sống trở về vị trí ban đầu, giải phóng áp lực chèn ép để cơn đau mất tự nhiên.
Thêm vào đó, phương pháp vật lý trị liệu phục hồi khả năng với Pneumex PneuBack (4 loại máy giãn áp và 7 bước trị liệu) có thể kéo giãn, thực hiện giảm áp lên cột sống, giải quyết triệt để cơn đau, phục hồi cột sống và tránh căn bệnh tái phát.
đối tượng cũng cần thiết áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập thể dục phù hợp để hỗ trợ thời kỳ chữa bệnh xương khớp 

Leave A Reply